Mẹo trang trí nội thất bằng kỹ thuật nhấn màu

Nếu bạn yêu thích tông màu sáng, bạn chắc hẳn sẽ luôn tìm các phương thức khác nhau để nhấn thêm màu cho ngôi nhà của mình.
Ai nói thiết kế nội thất nhàm chán? Rất nhiều ý tưởng thiết kế có thể dễ dàng thay hoặc thêm màu cho bất kì căn phòng nào.

Những ý tưởng dưới đây khá dễ làm, bạn chỉ cần một buổi chiều để thực hiện nó.
Một vài ý tưởng đơn giản chỉ cần mua vải màu, thùng, hộp, hoặc có thể thêm chút sơn màu.

Hãy cùng xem các mẹo nhấn màu đơn giản dưới đây, trước khi bạn chuẩn bị trang hoàng nội thất căn nhà của mình.

Vải thiết kế nhiều màu

Nhấn màu bằng hệ thống xếp chồng
Nhấn màu bằng hệ thống xếp chồng – Ảnh: Michael Kraus / Shutterstock

Một trong những cách đơn giản nhất để thêm màu vào trong không gian của bạn vải thiết kế nhiều màu.
Ban có thể sử dụng kiểu xếp chồng, như trong hình trên. Cách này sử dụng cho vị trí các góc nhà. Một ý tưởng khác đó là đặt vải thiết kế sáng màu lên trên chiếc kệ để tạo vệt sáng.

Nhưng ý tưởng này cũng phù hợp đối với bất kì phong cách hay màu sắc nào mà bạn có thể tưởng tượng. Vì thế nên một tấm vải thiết kế sẽ rất ăn khớp với gu của bạn. Để thêm chút kiểu cách và nghệ thuật hơn, hãy thử dùng một mẫu màu sáng. Một màu sáng đồng nhất rất đẹp cho những không gian truyền thống.

Trưng bày kệ sắc màu

Nhấn màu bằng kệ nhiều màu sắc
Nhấn màu bằng kệ nhiều màu sắc – Ảnh: Photographee.eu / Shutterstock

Một ý tưởng nữa đó là lựa chọn phương án dùng kệ sắc màu, như trong hình trên. Bạn có thể sử dụng chiếc thùng vải hoặc cũng có thể sơn trực tiếp màu lên chiếc kệ.

Như bạn thấy trong hình trên, phương án chọn kệ đầy màu sắc thực sự rất đẹp và phù hợp cho toàn bộ một không gian nghệ thuật, vui nhộn. Đơn giản chỉ cần kết hợp một hệ thống kệ đầy màu sắc với các điểm nhấn hoang dã như đặt chiếc gối, khung tranh hoặc tấm nệm mà thôi. Việc trang hoàng nội thất của bạn có thể dễ dàng thực hiện với các phần còn lại của căn phòng theo cách tương tự.

Thiết kế màu nội thất hay tuyệt bởi nó là một phần của chủ đề nhấn màu. Hãy cân nhắc lựa chọn màu nhấn và sử dụng nó cho toàn bộ căn nhà của bạn. Ví dụ, chiếc kệ của bạn có thể mang màu đỏ anh đào tươi sáng, rồi bạn tổ điểm xung quanh kệ bằng những trái anh đào màu đỏ, giống như những điểm nhấn trên chiếc ghế hay chiếc nệm cũng vậy.

Trang trí sáng tạo sử dụng sơn màu

Sử dụng các thùng gỗ nhiều màu sắc
Sử dụng các thùng gỗ nhiều màu sắc – Ảnh: Africa Studio / Shutterstock

Một phương án khác để thêm sáng tạo đó là sử dụng sơn màu và vật dụng trang trí, giống như hình trên. Bạn có thể thấy cực kì đơn giản đó là sơn màu lên những chiếc hộp gỗ. Sau đó dựng chúng lên và đặt các vật trang trí vào bên trong làm điểm nhấn. Như trên hình, bạn cũng có thể kết hợp những chiếc ghế và bàn nhiều màu để có cái nhìn triết chung.

Đó là một tưởng vui nhộn khi cần sắp xếp trang hoàng cho không gian của mình. Phong cách này cũng cho thấy việc thiết kế nội thất không nhất thiết lúc nào cũng phải là những chiếc hộp vải hay kệ truyền thống. Hãy thoả sức và tự do sáng tạo theo cách bạn muốn.

Các thùng nhựa nhiều màu sắc

Sáng tạo với thùng rác, thùng nhựa
Sáng tạo với thùng rác, thùng nhựa. Ảnh: Africa Studio / Shutterstock

Một sản phẩm chủ lực trong thiết kế nội thất đó là những chiếc thùng nhựa. Phương án này cũng rất dễ mang lại phong cách sặc sỡ. Bạn có thể thấy trong bức hình trên thể nào những chiếc thùng màu sắc làm tăng thêm cảm giác vui tươi cho căn phòng trẻ em này. Những chiếc thùng có tác dụng rất lớn trong việc kết hợp với các tấm thảm ở những không gian trống.

Không gian như vậy cho thấy việc thiết kế màu nội thất cũng được tạo riêng cho trẻ em. Không gian cho trẻ em có thể hơi bề bộn với các loại đồ chơi và đồ trang trí của trẻ. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng trang hoàng không gian ấy bằng việc thêm những tông màu sáng sử dụng các loại thùng màu sắc.

Xin hãy like và chia sẻ bài này, giúp bạn bè của bạn cũng nhận được giá trị.
Đăng ký kênh Youtube JeHo Vlog để xem video mới nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of