Biến phòng ngủ của Anna từ nhếch nhác thành thơ mộng

Căn phòng ngủ của Anna ban đầu thật “thấy gớm”, bừa bộn nhếch nhác. Nhưng với đôi chút ý tưởng + công sức hợp lý nó đã trở thành 1 thế giới mộng mơ.

Phòng ngủ của Anna trước khi trang trí lại
Phòng ngủ của Anna trước khi được makeup trang trí lại

Chúng tôi đang đi tới căn nhà một trong những người bạn tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi biết Anna kể từ năm học lớp 2, vì thế đối với chúng tôi cô ấy như một thành viên gia đình.

Vài tuần trước, Anna và chồng cô ấy mời chúng tôi dùng bữa phụ. Đã hơn 5 năm tôi không đến nhà Anna vì vậy mà có rất nhiều điều thay đổi. Không phải tất cả đều là thay đổi tốt .

Hiện trạng phòng ngủ của họ…

Chúng tôi bước vào 1 căn phòng bề bộn. Họ chất chứa rất nhiều đồ đạc năm này qua năm khác, và hết cả chỗ chứa trong nhà của họ. Điều đó nhắc tôi nhớ về nơi mẹ tôi sống. Sự chật chội này thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến chúng tôi, chứ không chỉ đến cha mẹ chúng tôi.

Dưới đây là một vài hình ảnh trước kia. Tôi chụp một bức hình phòng khách của gia đình họ để bạn có thêm hình dung về nó. Đối với phòng ngủ, Anna và chồng cô ấy muốn màu trung tính và mềm mại. Không có gì quá sặc sỡ mặc dù họ yêu thích tông màu sặc sỡ.

Phòng ngủ của Anna trước khi trang trí lại
Phòng ngủ của Anna trước makeup

Cảm hứng cho phòng ngủ

Họ muốn sự hiện đại, và thư giãn. Thật là đơn giản.

Đối với phòng ngủ của họ, chúng tôi được cảm thúc từ khung cảnh bãi biển Hawai yên tĩnh từ khi mà Anna và chồng cô ấy kết hôn ở đó. Màu sắc cho chiếc giường này là màu cát, nâu rám nắng, và màu xanh nước biển pha lê trong suốt pha chút xanh lá và hồng, như trong bức hình tôi chụp ở đám cưới của họ.

Nguồn cảm hứng phòng ngủ Anna
Nguồn cảm hứng tự nhiên cho phòng ngủ Anna

Yaaasss! Đây là phòng ngủ mới của họ!

Thay đổi sau khi thay đổi phòng Anna
Phòng ngủ Anna sau khi được trang trí lại

Đây là một không gian thân mật và quan trọng cho cặp đôi. Nó cần phải là một nơi thoải mái, thư giãn, và dễ chịu.

Đầu tiên, tôi thúc giục họ dọn càng sạch càng tốt. Chúng tôi bỏ đi những thứ cồng kềnh. Nó là cả một vấn đề khi mà mọi thứ chiếm hữu lấy bạn, điều khiển sự lựa chọn của bạn, và bắt đầu làm cho cuộc sống bạn rắc rối. Lúc đó là khi bạn phải học để bỏ đi nhiều thứ.

Chúng ta không thể cứ giữ mãi mọi thứ, ngay cả khi nó mang đến chút thích thú. Khi đó, chúng tôi đã chuyển mọi thứ vào phòng khách của họ và cho sơn cho căn phòng một lớp sơn trắng mới. Màu xanh dương trước đó cũng không tệ nhưng chúng tôi muốn làm cho nó sáng lên.

Tiếp đó, chúng tôi thuyết phục họ nâng cấp kích thước chiếc nệm lên cỡ king-size. Vì cả hai đều thích nhún nhảy trước khi ngủ nên họ rất cần không gian rộng thêm 16′ để cùng nhau khiêu vũ. Chúng tôi giữ chiếc giường ở cùng một chỗ bởi vì đó là điều tốt nhất cho không gian như vậy.

Hãy cùng nói về chiếc giường ngủ
Chúng tôi cho đi tất cả gối và bộ chăn đệm của họ. Cửa hàng The Company Store đã cuốn hút chúng tôi bằng chiếc giường xa xỉ. Tôi chọn lấy những chiếc gối tốt nhất của họ (2 chiếc cỡ king-size và 3 chiếc tiêu chuẩn của hãng). Chúng đi kèm chiếc giường phủ vải lanh trắng làm căn bản (trải phẳng cùng với chiếc vỏ chăn).

Để làm điểm nhấn, chúng tôi xếp lớp khăn phủ màu ngà và màu cát này để tạo độ tương phản mềm mại. Tôi yêu thích đường viền in kẻ hình học và chi tiết dệt hoa nổi. Và nó có thể lộn ngược ra! Trên hết, tôi đặt vào đó chiếc gối vải lanh. Bạn có cảm thấy sự hiện diện của biển chứ?

Những điểm nhấn khác của sự thay đổi phòng ngủ
Những điểm nhấn khác của sự thay đổi phòng ngủ

Ngay cả chú chó nhỏ của họ, Hachi cũng đang đào bới phòng ngủ mới của họ.

Chú cho Hachi cũng yêu thích căn phòng mới
Chú cho Hachi cũng yêu thích căn phòng mới

Chúng tôi quyết định treo một chiếc đèn treo tường bởi vì một bên giường không có nhiều không gian đủ cho một chiếc đèn ngủ to hơn. Tôi đã sử dụng nó trong 3 lần chuyển nhà rồi. Tôi yêu thích nó! Đầu giường bằng da cực kì dễ sắp đặt. Về cơ bản, bạn chỉ cần vít nó vào và treo nó lên tường. Nó rất tuyệt cho không gian nhỏ.

Một góc nhìn khác từ chiếc giường ngủ
Một góc nhìn khác từ chiếc giường ngủ

Phòng ngủ của họ thực sự rất sáng với những cửa sổ lớn. Nhưng trước đó chúng bị chặn hoàn toàn bằng rèm tối màu, vì vậy chúng tôi đã thay thế bằng chiếc rèm trắng.

Chúng tôi mở rộng không gian bằng tấm thảm Cielo đầy hoa văn. Chúng tôi đặt hai chiếc ghế dài có nệm làm nơi lưu trữ phía chân giường để họ có thể cất quần áo mặc dở cũng như các loại vải, ga giường.

Các chi tiết khác trong căn phòng ngủ của Anna
Các chi tiết khác trong căn phòng ngủ của Anna

Điều quan trọng hơn cả đó là Anna và chồng cô ấy thực sự hạnh phúc với sự thay đổi của căn phòng. Và điều này cảm thúc họ thay đổi những căn phòng khác của mình. Yay!

Nếu bạn đang muốn thay đổi hoàn toàn bộ mặt căn phòng ngủ của mình, liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Nguồn: Old Brand New blog

Xin hãy like và chia sẻ bài này, giúp bạn bè của bạn cũng nhận được giá trị.
Đăng ký kênh Youtube JeHo Vlog để xem video mới nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of