10 ý tưởng hô biến phòng ngủ nhỏ đẹp và siêu phong cách

Phòng ngủ nhỏ hẹp có thể là thứ bạn đang sở hữu vì một lý do nào đó. Đừng bi quan vì 10 ý tưởng sau sẽ hô biến nó thành căn phòng đẹp và siêu phong cách.

Xin phép được “triệu hồi” tất cả những cư dân của những phòng ngủ nhỏ, chật hẹp! Căn hộ ở các thành phố lớn, phong cách trang trí nhà vintage và xu hướng tối giản không gian hiện đại, tất cả đều cần những thiết kế tận dụng tối đa không gian nhỏ.

Nếu bạn đang cần trang trí lại phòng ngủ và cảm thấy không đủ không gian, thì bạn đến đúng chỗ rồi. Chúng tôi có một vài ý tưởng độc đáo để biến những không gian phòng ngủ nhỏ trở nên phong cách.

10 ý tưởng biến phòng ngủ nhỏ thành đẹp và siêu phong cách
10 ý tưởng biến phòng ngủ nhỏ thành đẹp và siêu phong cách

Trong khi tất cả các ý tưởng thiết kế hiện đại và đắt tiền thường nói rằng: bạn cần phải có một chỗ ngồi, một không gian làm việc nhỏ và và một cái giường cỡ lớn trong phòng ngủ!
NHƯNG, đừng quên rằng chức năng chính của phòng ngủ đó là giúp bạn nghỉ ngơi và nạp lại năng lượng. Và bạn không cần quá nhiều thứ để trang hoàng một không gian như vậy.

Thực tế, phòng ngủ nhỏ có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn. Hiệp Hội Giấc Ngủ Hoa Kỳ khuyến khích chúng ta thực hiện những hoạt động có tính kích thích ở bên ngoài phạm vi phòng ngủ. Họ cảnh báo rằng những thứ gây mất tập trung như TV, internet và công việc có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Vì vậy, càng có ít hoạt động diễn ra trong phòng ngủ thì bạn càng ngủ say hơn. Thế còn thiết kế thông minh cho việc đó thì sao?

10 ý tưởng “hô biến” phòng ngủ nhỏ
trở nên đẹp và phong cách

1. Giữ tông màu phòng ngủ tươi sáng

Giữ tông màu phòng ngủ tươi sáng
Giữ tông màu phòng ngủ tươi sáng

Màu trắng là một lựa chọn vô cùng thực tế và có tính áp dụng cao cho một phòng ngủ nhỏ. Nó khiến không gian không bị rối và bí bách. Sử dụng tông màu trắng sáng sẽ giúp làm sáng bừng không gian, thay vì một bức tường lớn hoặc một chiếc cửa sổ.

Như thế có quá ảm đạm không? Để tránh phòng ngủ có cảm giác lạnh lẽo và thiếu cá tính, hãy sử dụng các màu trắng với những bề mặt chất liệu khác nhau và những họa tiết trắng chồng trắng. Trong phòng ngủ ở trên, những họa tiết đơn giản cùng với đèn ngủ mạ crôm biến phòng ngủ từ khô khan trở nên vô cùng cá tính.

2. Đặt giường vào một góc

Đặt giường vào một góc
Đặt giường vào một góc

Hầu hết các thiết kế phòng ngủ đều đặt phòng ngủ ở chính giữa tường. Nhưng với những phòng ngủ không gian hẹp thì cần có sự thay đổi.

Để tận dụng tối đa không gian, hãy nhét chiếc giường của bạn vào một góc tường. Hiệu ứng đạt được đó là một không gian ngủ ấm cúng. Nếu nhìn có vẻ giống trong ký túc xá quá, bạn có thể bố trí hai trụ ở đầu giường, làm cho phòng ngủ có bố cục, thiết kế rõ ràng.

3. Tránh những kiểu giường có khung kềnh càng

Tránh những kiểu giường có khung kềnh càng
Tránh những kiểu giường có khung kềnh càng

Đối với phòng ngủ nhỏ thì tấc đất là tấc vàng. Bỏ ngay kiểu giường chặn hai đầu (cả đầu giường và đuôi giường) và thay vào đó  là kiểu giường có tấm chặn đầu hiện đại.

Hoặc, bạn cũng có thể cân nhắc kiểu khung giường Hollywood, có giá đỡ ở đuôi giường, sát với mép đệm. Bạn có thể trang trí không gian ở phía bên trên giường hoặc có thể thêm tấm chặn đầu giường nếu muốn.

4. Tiếp nhận phong cách tối giản

Tiếp nhận phong cách tối giản
Tiếp nhận phong cách tối giản

Thêm không gian trong phòng ngủ bằng cách chỉ để lại những thứ thực sự cần thiết. Tâm điểm của phòng ngủ không gì khác là giường, vì thế những nội thất và đồ trang trí khác hãy giảm xuống tối thiểu.

Thậm trí tốt hơn, sử dụng những thiết kế lồng ghép tạm thời để có thêm chỗ chứa đồ. Những thiết kế lồng ghép giúp tối đa khả năng chứa trong khi nhìn có vẻ là chúng không ở đó. Những thiết kế lồng ghép hiệu quả ở quanh giường giúp tạo ra một không gian ngủ ấm cúng với nhiều chỗ chứa đồ.

5. Tiếp nhận phong cách tối giản

Tiếp nhận phong cách tối giản
Tiếp nhận phong cách tối giản

Những chiếc gương nới rộng phòng ngủ qua việc tạo ra những ảo giác về một căn phòng lớn hơn. Bố trí gương để phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ cũng là một cách để tăng lượng ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn.

Cách dễ nhất để đặt một tấm gương lớn vào một không gian nhỏ? Tìm một chiếc gương cao bằng người và đặt dựa vào tường. Không cần đục lỗ để treo. Hoặc để yên tâm bạn có thể cố định với keo dán tường.

6. Chứa đồ ở dưới gậm giường

Chứa đồ ở dưới gậm giường
Chứa đồ ở dưới gậm giường

Nếu bạn đang tìm mua giường mới, hãy cân nhắc mua một chiếc giường với ngăn kéo phía dưới để có chỗ để đồ. Nếu phòng ngủ nhỏ đến nỗi không có chỗ để có ngăn kéo, sử dụng những thùng đã được trang trí để có thể chứa đồ dưới gầm giường. Chúng tôi rất thích những chiếc xọt nhựa hoặc giỏ đan, vừa bền mà đẹp.

7. Sống với chiều không gian đứng

Sống với chiều không gian đứng
Sống với chiều không gian đứng

Nếu diện tích sàn bị hạn chế nhưng bạn lại có trần nhà cao, hãy nghĩ đến việc đặt thêm gác xép hoặc bệ cho không gian ngủ, để có thêm diện tích chứa hoặc chỗ ngồi. Đây không phải là lựa chọn cho tất cả mọi người, nhưng với những người không ngại phải trèo lên giường ngủ trên cao thì đây là một sự biến đổi hoàn toàn cho không gian của bạn.

8. Sử dụng giấy dán tường

Sử dụng giấy dán tường
Sử dụng giấy dán tường

Phòng ngủ nhỏ không có nghĩa là phải nhàm chán. Hãy trang trí bức tường chính trong căn phòng của bạn (có thể là bức tường ở đầu giường) với những họa tiết giấy dán cá tính. Giấy dán tường thường khiến căn phòng nhìn nhỏ và dối mắt, nhưng sử dụng đúng loại giấy và kỹ thuật tốt thì mang hiệu quả ngược lại.

Khi chọn giấy dán tường, chọn những họa tiết to bản thay vì những họa tiêt nhỏ và dày. Đừng quên chọn chăn ga giường phù hợp với giấy dán tường để tạo hiệu ứng tốt nhất nhé. Nếu bạn đang đi thuê nhà, bạn vẫn có thể chơi đùa rất nhiều với giấy dán tường. Có thể dùng các loại giấy dán tường dễ bóc.

9. Hãy sáng tạo với giá treo tường

Hãy sáng tạo với giá treo tường
Hãy sáng tạo với giá treo tường

Chiếc giá treo tường đa năng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích trong một phòng ngủ nhỏ. Đây là một vài ý tưởng bạn có thể tham khảo:

  • Thay cho bàn đầu giường.
  • Bàn để đồ cạnh cửa.
  • Giá sách.
  • Chỗ trưng bày bộ sưu tập đầy mầu sắc, hay quần áo và phụ kiện.
  • Bàn để laptop.

10. Tạo các hốc trên tường

Tạo các hốc trên tường
Tạo các hốc trên tường

Trong ngôn ngữ thiết kế gần đây, tường thường rỗng, bao gồm các thanh gỗ 2×4, cách nhau 16”. Nếu giường của bạn được đặt cạnh một bức tường rỗng, hãy tính toán tìm xem các thanh gỗ ở đâu và khoét một hốc ở tường. Hốc tường mới này không cần quá sâu, nhưng có thể để một bài đồ dùng cần thiết như đồng hồ báo thức hoặc một vài vật dụng cá nhân.

Tổng kết

Bài viết này chắc hẳn đã cho bạn thêm ý tưởng để cải tạo căn phòng ngủ nhỏ trở thành phòng cách và đẹp hơn trước rất nhiều.
Hãy để lại bình luận bên dưới ý tưởng nào đã truyền cảm ứng để bạn thay đổi phòng ngủ của mình.

Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị!

Xin hãy like và chia sẻ bài này, giúp bạn bè của bạn cũng nhận được giá trị.
Đăng ký kênh Youtube JeHo Vlog để xem video mới nhất.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of